Dịch Vụ Hồ Sơ Thị Thực Hàn Quốc Tại Việt Nam

Cần tư vấn nhấp vào đây 1900 3497

Hàn Quốc tạm thời vô hiệu hóa hiệu lực visa ngắn hạn

Ngày đăng: 06/11/2020

Tình hình diễn biến phức tạp của đại dịch Covid-19 tại Hàn Quốc tuy có phần ổn định hơn trước nhưng xét thấy rằng số ca nhiễm bệnh từ nước ngoài vẫn có xu hướng tăng, do đó, Chính Phủ Hàn Quốc áp dụng chính sách “Vô hiệu hóa hiệu lực visa ngắn hạn” đối với công dân nước ngoài kể từ 0 giờ ngày 13 tháng 4 năm 2020. Cụ thể như sau: 

 

1. Tạm thời vô hiệu hóa hiệu lực visa ngắn hạn (lưu trú dưới 90 ngày)

Tất cả các cơ quan đại diện của Hàn Quốc trên toàn thế giới (Đại sứ quán, Tổng Lãnh sự quán) sẽ thực hiện TẠM THỜI vô hiệu hóa hiệu lực visa ngắn hạn (dưới 90 ngày) đã được cấp cho công dân nước ngoài đến ngày 05/04/2020.

 • Những người sở hữu visa ngắn hạn một lần hoặc nhiều lần được cấp từ ngày 05/04/2020 trở về trước sẽ TẠM THỜI bị vô hiệu hóa hiệu lực visa. 
 • Trong trường hợp cần thiết phải xuất cảnh trong thời gian này, công dân nước ngoài phải nộp đơn đăng ký xin visa mới.
 • Chi phí thẩm tra hồ sơ - phí tem lãnh sự quán sẽ được miễn phí (phí dịch vụ tại KVAC 390.000 VND sẽ không được miễn) nếu đương đơn đáp ứng hai điều kiện sau: 
  • Đăng ký lại hồ sơ xin visa mới trước ngày cuối cùng phải nhập cảnh (Final entry date) được ghi trên visa đã bị vô hiệu hóa
  • Loại visa xin cấp lại giống với loại visa đã bị vô hiệu hóa 

 

Những trường hợp ngoại lệ:

 • Visa lao động ngắn hạn (C-4) dành cho các kỹ sư trình độ cao được mời bởi các doanh nghiệp Hàn Quốc hoặc visa dài hạn (lao động, đầu tư,...) không thuộc đối tượng bị vô hiệu hóa hiệu lực visa, vẫn được phép nhập cảnh bằng visa đã cấp. 
 • Công dân nước ngoài đã nhập cảnh và đang lưu trú tại Hàn Quốc bằng các loại visa ngắn hạn vẫn có thể tiếp tục lưu trú trong thời hạn cho phép tính từ ngày nhập cảnh
 • Người mang hộ chiếu ngoại giao, hộ chiếu công vụ hoặc tiếp viên hàng không, người sở hữu thẻ doanh nhân APEC, là trường hợp ngoại lệ được miễn visa. 

 

Lưu ý: Sau khi chính phủ Hàn Quốc công bố ổn định sau dịch Covid-19 và gỡ bỏ chính pháp này, nếu visa vẫn còn hạn thì có thể tiếp tục sử dụng mà không phải xin cấp lại.

 

2. Bổ sung hồ sơ đối với tất cả các loại visa

Kể từ ngày chính sách này có hiệu lực, tất cả mọi người (bao gồm những người đã bị vô hiệu hóa hiệu lực visa) khi nộp đơn xin visa mới phải đính kèm các giấy tờ sau: 

 1. Phiếu khám sức khỏe được cấp bởi cơ quan y tế trong vòng 48 giờ tính đến thời điểm nộp hồ sơ
 2. Giấy xác nhận tình trạng sức khỏe (tải về)
 3. Giấy đồng ý cách ly (tải về)

 

Lưu ý: 

 • Phiếu khám sức khỏe phải ghi rõ 7 hạng mục khám: phát sốt, ho, khó thở, cảm lạnh, đau đầu, đau cơ, viêm phổi. Trường hợp phiếu khám chỉ có tiếng Việt thì phải đính kèm bản dịch thuật sang tiếng Anh/Hàn có dấu công chứng của Sở Tư pháp.
 • Lãnh sự quán Hàn Quốc có thể tiến hành kiểm tra tình trạng sức khỏe của đương đơn bằng cách phỏng vấn qua điện thoại hoặc các hình thức khác. Trường hợp không liên lạc được qua số điện thoại do đương đơn cung cấp, Lãnh sự quán có thể từ chối cấp visa.
 • Tùy theo tình hình dịch bệnh, Lãnh sự quán có thể hạn chế cấp visa trong vòng 14 ngày kể từ ngày nộp hồ sơ để đề phòng trường hợp ủ bệnh.
 • Lãnh sự quán xem xét đánh giá cấp visa nhanh chóng đối với các trường hợp nhập cảnh Hàn Quốc vì mục đích: ngoại giao, công vụ, thực hiện các hoạt động cần thiết của doanh nghiệp (cung ứng phương pháp đầu tư kỹ thuật,...), thân nhân của công dân Hàn Quốc hoặc vì lý do nhân đạo.

(Nguồn: Tổng lãnh sự quán Hàn Quốc tại TPHCM, Trung tâm visa Hàn Quốc - KVAC)

This website is owned and operated by Tu Do Travel Ltd - Co, a private company. We are not affiliated with any government or embassy. © 2013-2020 Visamy.com.vn . All rights reserved.

 • Kết nối với chúng tôi:

GO UP