Dịch Vụ Hồ Sơ Thị Thực Hàn Quốc Tại Việt Nam

Cần tư vấn nhấp vào đây 1900 3497

Hàn Quốc thu phí điều trị y tế đối với công dân Việt Nam nếu nhiễm Covid-19

Ngày đăng: 29/12/2020

Theo nội dung sửa đổi Luật phòng chống và quản lý bệnh truyền nhiễm dựa trên nguyên tắc có đi có lại giữa quốc gia và quốc gia, chính phủ Hàn Quốc quy định chi phí khám và điều trị của bệnh nhân người nước ngoài bị nhiễm COVID-19 trong thời gian 14 ngày kể từ ngày nhập cảnh sẽ do người nước ngoài đó tự chi trả. Quy định này áp dụng đối với người nước ngoài nhập cảnh từ 24/8/2020.

 

Việt Nam hiện là nước không hỗ trợ phí điều trị cho bệnh nhân người nước ngoài nhiễm COVID-19, bởi vậy Chính phủ Hàn Quốc áp dụng nguyên tắc có đi có lại, do đó người dân Việt Nam tại Hàn Quốc sẽ phải tự chi trả chi phí điều trị nếu mắc COVID-19. Chính phủ Hàn Quốc khuyến nghị người dân Việt Nam nên đăng ký bảo hiểm của tư nhân như bảo hiểm của công ty du lịch bảo đảm chi trả phí điều trị Covid-19 trước khi nhập cảnh vào Hàn Quốc.

 

Từ17/8/2020, Chính phủ Hàn Quốc thực hiện thu phí đối với bệnh nhân người nước ngoài bị nhiễm COVID-19 vi phạm lệnh cách ly, biện pháp phòng dịch, việc thu phí này không liên quan đến chính sách hỗ trợ phí điều trị đối với người nước ngoài.

*** Trách nhiệm do vi phạm biện pháp phòng dịch: người vi phạm lệnh cách ly, nguyên tắc phòng dịch và xuất trình giấy xét nghiệm giả.

 

(Nguồn: Đại sứ quán Hàn Quốc tại Việt Nam)

This website is owned and operated by Tu Do Travel Ltd - Co, a private company. We are not affiliated with any government or embassy. © 2013-2020 Visamy.com.vn . All rights reserved.

  • Kết nối với chúng tôi:

GO UP